< Lập trình tân binh | Khởi đầu với JavaScript

Khởi đầu với JavaScript

Thế giới chúng ta sống đang trở nên số hóa từng ngày. Những sợi dây vô hình đang dần gắn kết những nhu cầu của chúng ta như công việc, giải trí, kiến thức, vv… với máy tính hay điện thoại thông minh. Trong cuộc cách mạng ngầm này, đôi khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta bắt đầu sử dụng các công cụ mà hoàn toàn không hiểu chúng hoạt động như thế nào. Với nhiều người, thế là đủ. Thế nhưng nếu bạn khao khát muốn biết nhiều hơn nữa, bạn sẵn sàng chọn « viên thuốc màu đỏ » để có thể tiến vào ma trận, thì giáo trình này chính là dành cho bạn.

Không cần hoảng loạn bởi không có gì là quá phức tạp ở đây cả. Dù là bạn bao nhiêu tuổi hay làm bất cứ nghề nghiệp gì, tất cả mọi người đều có thể bắt đầu học và quen dần với thế giới tuyệt đẹp và đôi khi huyền bí của lập trình. Các bạn không bắt buộc phải có bất cứ kiến thức nền tảng nào để bắt đầu giáo trình này. Dù vậy, có 1 chút kiến thức cơ bản về thế giới mạng tăng hiểu biết cũng không mất gì, phải không ?

Trong giáo trình này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lập trình thông qua JavaScript, ngôn ngữ cho phép chúng ta tạo ra các trang web với giao diện động. Đây cũng chính là ngôn ngữ đang làm mưa làm gió trong cuộc cách mạng của nền tảng web trong những năm gần đây.

Vậy câu hỏi là, liệu các bạn đã sẵn sàng ?

(nguồn https://openclassrooms.com/courses/apprenez-a-coder-avec-javascript)